Tặng quà cho người Hàn Quốc nên tránh và nên chọn những món quà gì?

Tặng quà cho người Hàn Quốc nên tránh và nên chọn những món quà gì?

Tặng quà cho người Hàn Quốc nên tránh và nên chọn những món quà gì là câu hỏi của rất nhiều người. Nếu bạn đang có bạn bè hay đối tác là người nước ngoài, bạn muốn tặng quà họ trong dịp lần đầu tiên ra mắt, sinh nhật, quà cưới, tân gia, đãi ngộ… để làm họ vui và có ấn tượng tốt nhất thì hãy tìm hiểu xem nên chọn quà gì và tránh tặng món quà nào cho người Hàn Quốc

Không riêng ở Việt Nam mà ở các nước Châu Âu cũng có những tập tục văn hóa khách nhau nói chung và Hàn Quốc cũng có những nét văn hóa rất riêng. Các bạn có dịp đi thăm bạn bè, người thân hay du lịch xứ Kim Chi nên nắm bắt vài thứ kiêng kỵ như: trong cách ăn uống, cách nói chuyện, cách đi lại… và còn một kiêng kỵ rất thú vị tại nơi đây là những món quà nào được tặng.

Tặng quà là một trong những phong tục không thể thiếu của người Hàn Quốc. Nó thể hiện nét đẹp trong văn hóa ứng xử cũng như phép đối nhân xử thế đối với con người xứ sở Kim Chi. Nói chung, người Hàn rất thích được tặng quà và phong tục này đã trở thành thói quen và lễ nghi để thể hiện sự yêu mến, kính trọng nhau.

1.Thiệp viết mực đỏ

Những chiếc thiệp thường đem đến những lời chúc tốt đẹp hay tin vui đối với người nhận chúng nhưng khi nơi bạn đến là Hàn Quốc thì các bạn cần chú ý một điều: bạn hãy xem xét về màu mực trước khi viết thiệp nhé. Người Hàn Quốc cho rằng chỉ người đã chết mới được viết tên bằng mực đỏ. Tuy chỉ đề cập đến việc tên viết bằng mực đỏ nhưng người Hàn cũng không hề mong muốn nhận một tấm thiệp với chữ đỏ chi chít đâu.

Tặng quà cho người Hàn Quốc nên tránh và nên chọn những món quà gì?

  1. Dao, kéo hoặc bất kỳ vật sắc nhọn nào

Bạn nghĩ rằng một bộ dao đa năng có thể là món quà tuyệt vời cho cô giáo Hàn yêu thích nấu ăn của mình. Tuy nhiên, đây chính là thứ mà không hề có người Hàn nào muốn nhận làm quà cả đâu. Lý do khiến món quà sắc cạnh như vậy trở nên không hợp lý và bị chê trách là bởi vì chúng ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình bạn giữa người cho và người nhận. Theo truyền thống, nhiều người Hàn Quốc từ chối tặng dao, kéo, hay bất cứ vật gì được sử dụng để cắt bởi vì họ không muốn nghiêm trọng hóa bất kỳ mối quan hệ nào.

  1. Khăn tay

Thật kì lạ khi khăn tay lại là một món quà kiêng kị phải không nào! Theo quan niệm mê tín của người Hàn, khăn tay thường được sử dụng để lau mồ hôi và những giọt nước mắt. Điều này khơi gợi đến nỗi đau khổ và mất mát mà người dùng sẽ gặp phải trong tương lai. Chính vì vậy, đây không phải là một ý tưởng tặng quà hay đâu nhé!

Tặng quà cho người Hàn Quốc nên tránh và nên chọn những món quà gì?

  1. Giày

Có nhiều lời truyền miệng rằng nếu bạn tặng một đôi giày cho người bạn yêu thương thì cũng như đưa cho họ trang bị để “chạy thoát” khỏi mối quan hệ của hai người và điều này quả thực không ai mong muốn. Tương tự như dao kéo, khi nhận được món quà là đôi giày, thường người Hàn Quốc sẽ đưa lại bạn một khoản tiền nhỏ như một cuộc đổi chác để tránh điềm gở kia trở thành sự thật.

Hy vọng với những gợi ý những món quà không nên tặng cho người Hàn Quốc mà chúng tôi chia sẻ ở đây sẽ phần nào giúp các bạn thuận lợi hơn trong quá trình giao lưu, hợp tác với người Hàn Quốc.

Để lên ý tưởng quà tặng cho người thân, bạn bè hay đồng nghiệp, đối tác khách hàng là nữ các bạn có thể liên hệ với STGroup (ST- Gift Solution).

STGroup là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tư vấn, cung cấp các giải pháp quà tặng doanh nghiệp và cá nhân, ST- Gift Solutions đã và đang từng bước nâng tầm văn hóa quà tặng và văn hóa tặng quà của người Việt. ST- Gift Solutions tự hào cùng khách hàng quảng bá văn hóa doanh nghiệp, phát triển thương hiệu lên tầm cao mới.

Thông tin liên hệ:

Công ty cổ phần STGROUP Việt Nam
Địa chỉ: 211 Hồ Tùng Mậu, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội
Website: stgroup.vn
Email: support@stgroup.vn
Tel: 024.399.399.88 | 0247.300.1818

Bình luận